Tại sao nên học tiếng Trung ?

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi thainguyen, 24/7/17.

 1. thainguyen
  Offline

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  883
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong bài viết này của mình, có lẽ nó chỉ dành cho bạn nào đang cảm thấy lưỡng lự hay chán nản khi học tiếng Trung Quốc. Rất hi vọng rằng sau khi bạn đọc xong bài viết này của mềnh thì bạn có thể quyết đoán hơn và thấy có động lực hơn trên con đường bạn sắp lựa chọn nên hay không nên tiếp tục học tiếng Trung Quốc nha.

  [​IMG] tai sao nen hoc tieng trung

  Đầu tiên, mình xin được nói sơ qua đến cái mà có thể bạn đã biết rất rõ:( tìn hiểu thêm lịch
  khai giảng lớp học tiếng Trung )
  1. Trung Quốc là một siêu cường quốc, bây giờ có lẽ nền kinh tế TQ đứng thứ 2 trên thế giới(sau Mỹ)
  2. Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới với khoảng 1,28 tỷ người.
  3. Trung Quốc là một trong những nền văn hóa tiêu biểu lâu đời nhất và giàu nhất trái đất với hơn 5000 năm tuổi.
  4. Khoảng 1/5 dân số thế giới hiện nay dùng một trong những thứ chương trình A Tiếng Trung làm tiếng mẹ đẻ, khiến nó trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới về phương diện này.
  5. Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Mỹ và các nước khác. Đã có rất nhiều công ty của Mỹ đã và đang làm ăn ở TQ với các khoản đầu tư dài hạn.
  Một số khám phá nho nhỏ nữa đó là : Theo các nghiên cứu, ngôn ngữ TQ mở đường cho các lĩnh vực quan trọng khác nhau như chính trị Trung Quốc, nền kinh tế, lịch sử hay khảo cổ học. Trung Quốc có một nền văn hóa lâu đời, với các di sản văn hóa phong phú về tiểu thuyết , truyện ngắn , kịch thơ, và đặc biết là phim ảnh. Họ phản ánh các giá trị, các cuộc đấu tranh, sự nhạy cảm, những niềm vui và nỗi buồn của con người rất lớn và thường xuyên cung cấp những hiểu biết về quá khứ và tương lai. Đọc tới đây có lẽ bạn đã tìm thấy 1 nữa cho động lực học tiếng Trung Quốc của mình rồi đó.

  Tiếp theo xin giới thiệu với các bạn một số thông tin thú vị khác mà trong quá trình học mình khám phá ra: Trung Quốc có một văn phạm tương đối đơn giản. Không giống như tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, Trung Quốc không có chia động từ (không cần phải ghi nhớ các thì động từ!) Và không có danh từ biến cách (ví dụ, sự phân biệt giới tính và số lượng). Ví dụ, trong khi một người học tiếng Anh phải hiểu các hình thức khác nhau như động từ “xem / nhìn/ thấy,” tất cả các bạn cần phải làm trong Trung Quốc chỉ là để nhớ một từ: kan .
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)